Bí quyết làm lạc rang bơ giòn tan, nhâm nhi cực ngon trong vòng "1 nốt nhạc"
Bí quyết muối kim chi cải thảo chua chua, giòn giòn, ngon ngất ngây
Có bí quyết "thần thánh" này, bạn sẽ không phải vật lộn mỗi lần ăn cua bể
Bí quyết nấu giá đỗ xào lòng gà thơm ngon, không tanh
Nguyên liệu làm lạc rang bơ
- Lạc nhân: 150gr
- 1 thìa bơ
- 1 quả ớt hiểm
- 1 cây hành lá
- Gia vị: Bột canh
Cách làm lạc rang bơ
- Bước 1: Hành lá và ớt đem rửa sạch, thái chéo.
- Bước 2: Lạc các bạn rửa qua dưới vòi nước cho sạch bụi bẩn, rùi trút lạc vào nồi, đun liu riu ở lửa nhỏ đến khi lạc khô lại thì tắt bếp.
- Bước 3: Cho chảo lên bếp. Đợi chảo khô và hơi nóng thì cho vào trong chảo 1 thìa bơ cho bơ tan chảy ra, sau đó cho lạc đã đảo khô vỏ ở bước 2 vào, đảo đều ở lửa hơi nhỏ cho đến khi lạc chuyển màu sậm lại và chín tới thì thêm ớt vào đảo chung đến khi lạc chín hoàn toàn.
- Bước 4: Hạ lửa xuống mức thấp nhất để tránh làm cháy lạc. Cho hành lá vào chảo lạc đảo qua khoảng vài giây rồi tắt bếp, tiếp đó cho bột canh vào đảo, xóc đều cho bột canh bám đều lên những viên lạc là được.
Tuy là món ăn đơn giản nhưng lạc rang bơ hứa hẹn sẽ là món mặn khá đưa cơm và hấp dẫn. Chúc các bạn thành công với cách làm lạc rang bơ này nhé!
Lạc rang là món ăn tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách rang thế nào cho ngon và không bị ỉu.
Không có nhận xét nào
Đăng nhận xét