Thịt bò sốt tiêu đen ấm lòng ngày mưa gió
Những người này ăn thịt bò sẽ rất nguy hiểm
Canh dưa chua thịt bò ăn là nghiện
Thịt bò xào ngồng cải mềm ngon, đậm đà
Thịt bò sốt tiêu đen đậm đà, thơm phức
Nguyên liệu (cho 2-3 phần ăn):
- 340g thịt bò thăn hoặc khúc thịt bò mềm khác
- 6 lát gừng mỏng
- 2 tép tỏi, thái mỏng
- 1 củ hành tây cỡ vừa
- 1 thìa canh tiêu đen rang nguyên hạt, dùng chày đập nhẹ qua cho nứt hạt
- 4 thìa canh dầu ăn
- Vài nhánh rau mùi (ngò) để trang trí
Gia vị ướp:
- 1 thìa canh rượu nấu ăn Thiệu Hưng hoặc rượu gạo
- 1 thìa cà phê nước tương (xì dầu)
- 1 thìa cà phê bột năng hoặc tinh bột ngô
Nước sốt:
- 2 thìa canh dầu hào
- 1 thìa canh nước tương đen (hắc xì dầu)
- 2 thìa canh rượu nấu ăn Thiệu Hưng hoặc rượu gạo
- 1 thìa cà phê đường
- 1/3 cốc (80ml) nước dùng bò hoặc nước lọc
- 2 thìa cà phê bột năng
Cách làm:
Thái thịt bò ngang thớ và hành tây thành từng lát mỏng khoảng 3mm.
Trộn đều các nguyên liệu để làm nước sốt lại với nhau trong một tô.
Trong một tô khác, cho tất cả các nguyên liệu ướp thịt vào. Thêm thịt bò và trộn đều. Uớp trong khoảng 20 phút.
Làm nóng chảo lên lửa lớn, cho 2 thìa canh dầu ăn vào. Thêm thịt bò vào chảo và xào qua thật nhanh trong 1 phút đến khi thịt chín khoảng 3/4. Trút thịt ra tô.
Làm nóng lại chảo, thêm 2 thìa canh dầu ăn và thêm gừng tỏi. Đảo qua trong khoảng 20 giây.
Thêm hành vào chảo và xào cho đến khi dậy mùi thơm trong khoảng 30 giây.
Cho thịt bò vào chảo và thêm hạt tiêu đen. Đảo đều trong khoảng 15 giây.
Thêm hỗn hợp nước sốt và xào trong khoảng 2 phút đến khi nước sốt đặc lại.
Trút ra đĩa. Trang trí với rau mùi và dùng kèm của cơm nóng, bánh mì hoặc bánh bao chiên.
Thịt bò rất giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, nếu chế biến không đúng cách sẽ khiến thịt dễ bị dai và giảm giá trị dinh dưỡng.
Không có nhận xét nào
Đăng nhận xét