Bật mí công thức tẩm ướp đồ nướng thần thánh của Hàn Quốc
Mùa đông lạnh lẽo sao có thể thiếu món thịt nướng nóng hỏi, thơm lừng
Nguyên liệu làm nước sốt ướp thịt nướng:-1.5 lít nước lọc
-950ml nước tương
-470gr đường
-240ml siro bắp (ngô)
-1 củ hành tây cắt nhỏ
-1 quả táo cắt nhỏ
-2 nhánh hành lá xanh cắt nhỏ
-12 tép tỏi
-2 củ gừng nhỏ thái lát mỏng
-3,4 miếng nấm hương khô
-1 thìa cà phê hạt tiêu
-1 miếng tảo bẹ dài khoảng 12cm
-240ml rượu trắng hoặc rượu ngọt mirin
-1 quả chanh
Cách làm nước sốt ướp thịt nướng:
-Cho tất cả nguyên liệu vào một chiếc nồi lớn (trừ tảo bẹ, rượu và chanh) rồi đun sôi một lúc, sau đó giảm lửa ở mức trung bình, nấu trong vòng 30 phút.
-Thêm tảo bẹ và rượu vào, nấu thêm 10 phút.
-Lọc hết toàn bộ qua rây, chắt bỏ bã lấy nước cốt.
-Sau khi hỗn hợp này nguội thì cắt chanh thành những lát mỏng cho vào.
- Sử dụng lọ thủy tinh sạch, trút toàn bộ nước sốt vào, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
Cách ướp thịt chuẩn vị Hàn Quốc:
Cách 1: Sử dụng 1kg thịt ướp cùng với 240ml nước sốt, thêm 1 thìa dầu mè, 1 thìa tỏi băm, ¼ quả lê băm nhuyễn cùng vài lát hành tây nếu thích.
Cách 2: Sử dụng 1kg thịt ướp cùng 120ml nước sốt, 1 thìa dầu mè, 2 thìa tương ớt đỏ, 3 thìa bột ớt. Có thể thêm 1 thìa cà phê tỏi, gừng băm cùng một ít hành tây và hành lá.
Đừng bao giờ ăn đồ nướng theo cách này nếu không muốn rước bệnh vào thân
Vào mùa đông, đồ nướng là món ăn khoái khẩu của nhiều người nhưng nếu chế biến sai cách có thể tạo ra chất gây ung...
Bấm xem >>
Nguồn: www.24h.com.vn
Không có nhận xét nào
Đăng nhận xét